Sơn Hồng là một xã miền núi giáp Lào, có điạ hình phức tạp đường sá đi lại khó khăn, đồi núi hiểm trở, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Hiện tại năm 2018 có dân số: 1121 hộ, 3670 nhân khẩu.

     Trường mầm non Sơn Hồng được chuyển đổi thành trường mầm non công lập năm 2008. Nay trường có 20 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đó Đảng viên 14 người, có 8 nhóm, lớp. Trường đóng trên địa bàn xã miền núi, là xã có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện miền núi Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Với địa hình cách trở, dân cư thưa thớt, đường sá đi lại vất vả. Sau bao năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã tạo dựng được nền móng khá vững chắc, từng bước khẳng định với xã hội, với quần chúng nhân dân về chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Trường luôn chú trọng vào môi trường học thân thiện, năng động, chế độ chăm sóc tốt với đầy đủ trang thiết bị tiện nghi đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ mà còn đảm bảo cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ toàn diện.

         Nhà trường thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn bàn, thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ.

                                               Ảnh phối hợp với các ban ngành đoàn thể
         Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất. Chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh.

                                                                         Ảnh CB,GV, NV

           Nhà trường luôn chú trọng việc chăm sóc, nuôi dưỡng, cô giáo luôn là người mẹ thứ hai của trẻ là tấm gương không ngại khó khăn, hết mực yêu thương, tận tình chăm sóc các cháu. Phụ huynh có con em là học sinh của trường luôn hài lòng với môi trường học tập, vui chơi, chăm sóc, nuôi dưỡng nhằm gửi gắm trọn niềm tin yêu đối với nhà trường. 100% trẻ được tham gia học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng sống, được tham gia các trò chơi dân gian, tham gia trải nghiệm các hoạt động giúp trẻ tìm hiểu khám phá....